Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

31st October 2012, 11:33
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Trong thế giới này, có chỗ lụt lội, có chỗ động đất, có chỗ chết một trăm ngàn người, có chỗ chết năm ngàn người. Mình không thể đem cái ý của mình ra, bảo: “Đừng chết!”, “Đừng động đất!”, “Không được lụt lội!”

Mình không thể đem cái ý của mình ra, bảo: “Con người ở thế giới này làm ác quá nên trời hành!” Mình không thể muốn, không thể thấy thế giới này theo cái ý của mình như vậy được.

Chấp nhận và làm chủ tình hình

Mình phải chấp nhận chỗ này phải động đất, chỗ kia gió phải thổi, chỗ nọ phải lụt lội, chỗ có người chết, chỗ có kẻ sinh ra, chỗ có người ăn trộm, chỗ có kẻ thương người. Cuộc sống này là như vậy! Không thể nhìn cuộc sống theo cái ý của mình “Tại sao mọi người không thương người hết?” Tại sao lại đem cái ý của mình ra, muốn thế giới diễn ra theo một kiểu nào đó hoài được?!

Mình thấy sao, biết vậy, rồi làm được cái gì đó thì làm và mình phải chấp nhận. Mình sáng tạo và điều hành cuộc sống của mình trên sự thay đổi thường xuyên của tất cả mọi thứ chung quanh. Tất cả đang vận hành. Hãy nhìn vào sự vận hành ấy, chấp nhận sự vận hành ấy và thỏa mãn trong sự vận hành vô tận, vô biên ấy. Không có thể nào theo ý của mình được!

Ví dụ, quý vị đang sống với ai đó, đang giúp ai đó mà bị người ta phản bội. Cái chuyện phản bội này là đúng rồi. Đầu óc con người phản bội là đúng rồi, đâu có gì lạ đâu?! Tại vì mình không đề cao cảnh giác, tại mình tin rằng mình tốt nên không ai phản bội. Đó là ý mình thôi. Chuyện phản bội là chuyện bình thường. Vậy thì, mình sống làm sao để trong trường hợp người ta phản bội mình mà mình vẫn ok mới là chuyện hay!

Hiểu để không bị sốc, không bị sập bẫy

Quý vị làm việc trong cơ quan cũng vậy thôi. Mình thấy sự phức tạp, chấp nhận nó, làm chủ nó và tự tại trong môi trường làm việc ở cơ quan. Không phải làm chủ sự phức tạp là không cho sự phức tạp xảy ra. Không bao giờ có chuyện đó đâu! Chắc chắn không bao giờ có cái chuyện là không có sự phức tạp xảy ra. Sự phức tạp xảy ra âm thầm hay xảy ra sôi nổi, xảy ra một cách vô hình hay xảy một cách hữu hình. Không thể nói rằng nó không có được.

Quý vị cũng đừng nghĩ rằng không có chuyện tiêu cực trong nhà thờ và trong nhà chùa. Chuyện đó là không tránh được. Lỡ quý vị có thấy thì cũng đừng bị sốc. Quý vị bị sốc là do mình đã đem cái ý mình ra: “Ở trong chùa thì làm sao có chuyện đó? Ở trong nhà thờ thì làm sao có chuyện đó?” Vấn đề là mình thấy hay mình chưa thấy, chứ đừng có nói nó không có được. Nếu mình chưa thấy, mình cũng biết là nó có. Đó là chuyện bình thường vì cái đầu người ta như vậy.

Tôi nói như vậy để quý vị thấy và không bị sốc trước những vấn đề phức tạp xảy ra trước mắt chúng ta – kẻ chống đối, người hoan hô, kẻ vạch lá tìm sâu, kẻ đem ra bằng chứng này, bằng chứng kia để đả phá tới, đả phá lui, vật cổ người này, vật cổ người kia. Chuyện bình thường! Mình thấy như vậy để mình đừng bị sốc và đừng vội tin. Mình thấy, mình quan sát chứ đừng vội tin. Bởi vì, mình tin thì mình sập bẫy người ta.

Chỗ nào cũng có sự phức tạp nên đừng gán vào nơi nào cái ý tưởng “Chỗ này không thể nào có sự phức tạp”. Mình biết nó có sự phức tạp và mình tỉnh táo, không có để bị sa bẫy người khác, không có tin người khác một cách dễ dàng được

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

31st October 2012, 11:34
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Vì hạnh phúc thực sự là tình yêu, tình thương, mà tình yêu, tình thương thực sự sinh ra từ trong khổ đau.

Nỗi khổ đau cùng cực thì tình yêu dâng trào

Tôi từng sống cuộc sống bình thường như mọi người, tức là phải đầu tắt mặt tối, làm việc và chiến đấu với cuộc đời rất nhiều. Lúc nghèo, tôi chiến đấu ít. Khi có việc làm thì tôi chiến đấu nhiều. Khi có chút ít về vật chất thì lại chiến đấu hơn nữa. Nói chung, sống là phải chiến đấu liên tục.

Khi lớn lên, cuộc sống của tôi đầy sóng gió. Không có sách vở nào viết ra hết được sự ngược đãi của người khác đối với tôi. Có lần tôi bị người ta hại, không nói được lời nào, nhưng thay vì một mất một còn với họ, tự nhiên tình thương trong người dâng trào và tôi đã ôm họ và khóc. Tôi thương họ đến mức lạ lùng mà cho đến nay, nằm suy tư lại, tôi cũng không hiểu tại sao lúc đó tình thương lại dâng trào và tôi hành động như vậy.

Qua cuộc đời của mình, tôi thấy rằng trước sự đau khổ, tuyệt vọng, sự căm thù cùng cực thì tình yêu dâng trào ra. Có lẽ nhờ sự khổ đau như vậy mà tôi chuyển đổi thành một con người khác. Giống như, con người khổ đau trong tôi vì khổ đau quá nên đã chết luôn. Và trong tôi xuất hiện một con người khác là con người của sự yêu thương. Tôi như chuyển sang một kiếp khác.

Hoàn cảnh trái ngang là ân huệ lớn của cuộc đời

Có lẽ như vậy nên ở lần trải nghiệm thứ nhất, khi trở về trạng thái tỉnh thức thông thường, nước mắt tôi chảy ra và tôi cảm ơn tất cả những sự khổ đau mà cuộc đời đã dành cho mình. Tôi coi tất cả những nỗi khổ đau mà con người đã vô tình hay cố ý, hay hoàn cảnh của trời đất gán lên cuộc đời tôi là một ân huệ lớn.

Nếu lấy mục tiêu mở rộng đầu óc ra vô tận vô biên thì chúng ta nên cảm ơn một cách chân thành tất cả những nỗi khổ mà con người và trời đất ban cho. Nếu không trải qua những nỗi khổ đau ghê gớm, tình yêu thương không dâng tràn được và cuộc đời sẽ không hạnh phúc được. Hạnh phúc thật sự chính là sự trải nghiệm tình thương đối với chính mình và đối với những gì chung quanh.

Sự trưởng thành thật sự

Người thực sự trưởng thành, có chiều sâu và có hạnh phúc thực sự là người trải nghiệm tình thương của mình trong những hoàn cảnh nghiệt ngã nhất. Qua những trải nghiệm của mình, tôi có quyền nói rằng: tình yêu thương sâu thẳm từ đau khổ mà ra.

Một thiên đàng mà hoàn toàn không có khổ đau, không có điều gì làm cho con người có cảm xúc đau buồn thì chắc chắn không có hạnh phúc. Ở đó chỉ có sự chán chường theo một nghĩa khác chứ không có hạnh phúc. Vì hạnh phúc thực sự là tình yêu, tình thương, mà tình yêu, tình thương thực sự sinh ra từ trong khổ đau.

Nếu quý vị thấy dật dờ vì ai đó đã làm buồn lòng mình nghĩa là sự khổ đau đó chưa đến mức biến thành tình yêu. Đến khi nào sự khổ đau đó biến thành tình yêu, quý vị mới thấy đời hạnh phúc và đẹp như thế nào. Thành ra, thay vì bực bội, khó chịu, đau buồn, mình hãy cho rằng sự khổ đau đó chưa đủ độ, chắc phải thêm nữa mới chuyển kiếp được, tình yêu bên trong mới đâm chồi được và lúc đó mình mới hạnh phúc được. Đó mới gọi là trưởng thành! Quý vị cứ thử đi rồi quý vị sẽ biết.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Chấp nhận thì thanh thản EmptyChấp nhận thì thanh thản Empty