31st October 2012, 11:27
๖ۣۜAdminBạn nào ăn chay theo kiểu còn dùng trứng và sữa thì có thể dùng món này : ( ai ăn chay nghiêm ngặt không dùng trứng sữa thì đừng bỏ trứng vào )
Vật liệu :
1. Củ cải mặn ( Người Hoa kêu là sá pấu )
2. Một quả trứng
Cách làm :
Bắt chảo dầu nóng cho ba rô vào , sau đó cho củ cải mặn vào xào cho săn lại , sau đó nêm bột ngọt , đường , tiêu sao cho ngọt ngọt . Lúc gần nhắc xuống bỏ trứng lên chiên cho ráo rồi tắt lửa .
Vật liệu :
1. Củ cải mặn ( Người Hoa kêu là sá pấu )
2. Một quả trứng
Cách làm :
Bắt chảo dầu nóng cho ba rô vào , sau đó cho củ cải mặn vào xào cho săn lại , sau đó nêm bột ngọt , đường , tiêu sao cho ngọt ngọt . Lúc gần nhắc xuống bỏ trứng lên chiên cho ráo rồi tắt lửa .
Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn
31st October 2012, 11:28
๖ۣۜAdminTàu hũ ky bao củ cải chiên vàng, chấm cùng nước sốt dầu vừng. Đây là món chay có vị béo, mát rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1/2kg củ cải trắng
- 1 miếng tàu hũ ky lớn
- Gia vị, nước dùng chay, dầu phộng, dầu mè, bột chiên xù, bột mì.
Thực hiện:
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng chữ nhật chừng 4x2x1cm, cắt miếng thật đều, món ăn trình bày đẹp mắt hơn. Ngâm củ cải trong nước muối pha khá mặn trong khoảng 20 phút, vớt ra xả lại nước lạnh, vẩy ráo, đem hấp chín.
- Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm, cắt miếng vừa đủ gói kín cho một miếng củ cải.
- Pha nửa chén nước dùng với 3 hoặc 4 muỗng xúp bột mì cho hỗn hợp vừa quánh sệt, thêm vào 2g bột nổi, nếm rồi nêm lại chút muối tiêu cho đậm đà. Để qua mươi phút cho bột nở.
- Chuẩn bị chảo nhiều dầu, vá lưới. Cho ít bột chiên xù ra đĩa.
- Nhúng từng miếng củ cải vào hồ bột, lấy miếng tàu hũ ky gói kín lại và dùng hồ bột để ép mí kín miếng tàu hũ ky. Nhúng gói tàu hũ củ cải vào hồ bột rồi lăn vào bột chiên xù. Chiên vàng giòn với dầu phộng (nếu có dầu phộng, món ăn sẽ có vị đặc trưng hơn, vớt ra để thật ráo dầu. Trình bày lên đĩa.
- Pha nước sốt: Pha loãng 1 muỗng xúp bột năng với 1/2 chén nước lạnh. Bắc 1 chén nước dùng chay lên bếp, nêm vào: dầu mè đen, dầu phộng, mỗi thứ 1 muỗng cà phê + 2 tép kiệu băm + 1 muỗng xúp tương bắc + chút đường muối vừa miệng, cho từ từ nước bột năng vào cho hỗn hợp hơi sánh lại, không sệt quá. Đổ nước sốt nóng lên đĩa củ cải chiên hoặc dọn riêng để chấm kèm, trải ngò, rắc tiêu bột.
Sử dụng hai loại dầu sẽ cho sốt có vị đặc biệt, nếu không tiện, dùng dầu thường cũng được
Nguyên liệu:
- 1/2kg củ cải trắng
- 1 miếng tàu hũ ky lớn
- Gia vị, nước dùng chay, dầu phộng, dầu mè, bột chiên xù, bột mì.
Thực hiện:
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt miếng chữ nhật chừng 4x2x1cm, cắt miếng thật đều, món ăn trình bày đẹp mắt hơn. Ngâm củ cải trong nước muối pha khá mặn trong khoảng 20 phút, vớt ra xả lại nước lạnh, vẩy ráo, đem hấp chín.
- Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm, cắt miếng vừa đủ gói kín cho một miếng củ cải.
- Pha nửa chén nước dùng với 3 hoặc 4 muỗng xúp bột mì cho hỗn hợp vừa quánh sệt, thêm vào 2g bột nổi, nếm rồi nêm lại chút muối tiêu cho đậm đà. Để qua mươi phút cho bột nở.
- Chuẩn bị chảo nhiều dầu, vá lưới. Cho ít bột chiên xù ra đĩa.
- Nhúng từng miếng củ cải vào hồ bột, lấy miếng tàu hũ ky gói kín lại và dùng hồ bột để ép mí kín miếng tàu hũ ky. Nhúng gói tàu hũ củ cải vào hồ bột rồi lăn vào bột chiên xù. Chiên vàng giòn với dầu phộng (nếu có dầu phộng, món ăn sẽ có vị đặc trưng hơn, vớt ra để thật ráo dầu. Trình bày lên đĩa.
- Pha nước sốt: Pha loãng 1 muỗng xúp bột năng với 1/2 chén nước lạnh. Bắc 1 chén nước dùng chay lên bếp, nêm vào: dầu mè đen, dầu phộng, mỗi thứ 1 muỗng cà phê + 2 tép kiệu băm + 1 muỗng xúp tương bắc + chút đường muối vừa miệng, cho từ từ nước bột năng vào cho hỗn hợp hơi sánh lại, không sệt quá. Đổ nước sốt nóng lên đĩa củ cải chiên hoặc dọn riêng để chấm kèm, trải ngò, rắc tiêu bột.
Sử dụng hai loại dầu sẽ cho sốt có vị đặc biệt, nếu không tiện, dùng dầu thường cũng được
Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn
31st October 2012, 11:29
๖ۣۜAdminVẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1. 200g nấm trai (Oyster mushroom) tươi
2. 1 miếng tàu hũ
3. 2 muỗng cà phê dầu Olive
4. 2 muỗng cà phê xả bằm nhuyễn
5. 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
6. 1 muỗng canh nước tương
7. 1 muỗng cà phê bột cà ri
8. 2 muỗng canh dầu hào (Oyster sauce) chay
9. 1 muỗng cà phê đường.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Nấm trai rửa sạch để ra rổ cho ráo nước. Nấu miếng tàu hủ bằng lò vi-ba khoảng 4 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2×1 phân. . Bắt chảo lên và cho vào 2 muỗng cà phê dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho những miếng tàu hủ vào và chiên sơ rồi lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra. Cho tỏi và sả vào chảo và xào lên cho thơm.. Kế đó cho nấm trai và tàu hủ vào xào lên cho đều. Sau đó cho vào tất cả các vị như bột cà ri, dầu hào chay, nước tương, và đường xào lên cho đều đến khi nước rút hết và sệt lại. Xong rồi lấy ra dĩa là quý vị sẽ có được một món Nấm Trai Kho Sả thật ngon cho cả gia đình thưởng thức
1. 200g nấm trai (Oyster mushroom) tươi
2. 1 miếng tàu hũ
3. 2 muỗng cà phê dầu Olive
4. 2 muỗng cà phê xả bằm nhuyễn
5. 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
6. 1 muỗng canh nước tương
7. 1 muỗng cà phê bột cà ri
8. 2 muỗng canh dầu hào (Oyster sauce) chay
9. 1 muỗng cà phê đường.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Nấm trai rửa sạch để ra rổ cho ráo nước. Nấu miếng tàu hủ bằng lò vi-ba khoảng 4 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2×1 phân. . Bắt chảo lên và cho vào 2 muỗng cà phê dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho những miếng tàu hủ vào và chiên sơ rồi lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra. Cho tỏi và sả vào chảo và xào lên cho thơm.. Kế đó cho nấm trai và tàu hủ vào xào lên cho đều. Sau đó cho vào tất cả các vị như bột cà ri, dầu hào chay, nước tương, và đường xào lên cho đều đến khi nước rút hết và sệt lại. Xong rồi lấy ra dĩa là quý vị sẽ có được một món Nấm Trai Kho Sả thật ngon cho cả gia đình thưởng thức
Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn
« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »