Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

1st October 2012, 12:07
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
akatar – Một nghi can khủng bố người Indonesia đã tự ra đầu thú và thừa nhận có âm mưu đánh bom tự sát nhằm vào các phật tử ở thủ đô Jakatar để phản đối việc đối xử không công bằng với người Hồi giáo Rohingya của chính phủ Myanmar, cảnh sát cho hay hôm thứ hai, 10-9.
Boy Rafli Amar, phát ngôn nhân của cảnh sát quốc gia cho biết người đàn ông đó tên là Muhammad Toriq đã tự ra đầu thú hôm chủ nhật. Chiến binh nghi phạm này đã lẩn trốn trong nhà của y ở ngoại ô thành phố Jakatar tuần qua sau khi những người láng giềng báo thấy khói bay ra từ ngôi nhà này.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã Toriq sau khi phát hiện tại nhà y những kíp nổ, lưu huỳnh, các hộp đinh và những chất gây nổ khác.

“Chúng tôi khẳng định Toriq đã tự ra đầu thú. Trên cơ sở dữ liệu điều tra ban đầu cho thấy y đã lên kế hoạch tiến hành đánh bom tự sát ngày hôm nay (thứ hai),” phát ngôn nhân của cảnh sát nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Toriq quyết định đầu thú.

Amar cho biết mục tiêu đánh bom tự sát mà Toriq muốn nhắm đến là trụ sở cảnh sát tinh nhuệ Brimob, văn phòng đội cảnh sát chống khủng bố 88, một đồn cảnh sát và cộng đồng phật tử… tất cả đều ở Jakatar.

“Vụ việc này có liên quan đến vấn đề người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar. Toriq cho rằng Myanmar đã đối xử bất công với người Hồi giáo ở đó,” người phát ngôn của cảnh sát giải thích thêm lý do tại sao Toriq nhắm vào cộng đồng phật tử.

Cuộc bạo động sắc tộc và tôn giáo giữa sắc tộc Rakhine theo Phật giáo và người Hồi giáo địa phương, trong đó có cả sắc tộc Rohingya, xảy ra tại tỉnh Rakhine của Myanmar hồi tháng sáu vừa qua đã cướp đi hàng chục sinh mạng và khiến hàng chục ngàn người sống trong cảnh vô gia cư.

Khoảng 8000 người Rohingya sống ở Myanmar được coi là một trong vài sắc tộc thiểu số bị ngược đãi nhất thế giới.

Hàng trăm người Hồi giáo Indonesia bảo thủ bày tỏ sự bất bình trước tình trạng bất ổn này, đã biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Myanmar vào tháng bảy.

Amar cho biết trong thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình, Toriq mong tha thứ và "hy vọng sẽ lên Thiên đường, nhận được sự ban phước lành của Thượng đế."

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Người Hồi giáo Indonesia "muốn giết các Phật tử" EmptyNgười Hồi giáo Indonesia "muốn giết các Phật tử" Empty