Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt Nam



Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

25th September 2012, 14:02
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Năm 2000, trong chuyến công du, hành đạo ở Myanmar, sư Pháp Tông, trụ trì chùa Huyền Không sơn hạ, ở thôn Long Hồ, xã Hương Hồ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) đã đem hạt giống loài phượng vĩ hoa vàng (tên tiếng Anh là Yellow Delonix hay Yellow Flamboyant) về nhân giống, trồng thành hàng 4 cây trước vườn hoa đối diện cổng chùa.Hoa về trong tay nải nhà sư Hoa_v__trong_tay_n_i-ad3ef82ee11954fb7e8c44a9c07e9a8c
Năm 2000, trong chuyến công du, hành đạo ở Myanmar, sư Pháp Tông, trụ trì chùa Huyền Không sơn hạ, ở thôn Long Hồ, xã Hương Hồ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) đã đem hạt giống loài phượng vĩ hoa vàng (tên tiếng Anh là Yellow Delonix hay Yellow Flamboyant) về nhân giống, trồng thành hàng 4 cây trước vườn hoa đối diện cổng chùa. Chùa lại nhân giống trồng thêm trong vườn hoa và ở khuôn viên chùa Huyền Không sơn thượng.

Khoảng năm 2007, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế (TTCVCX) được chùa Huyền Không sơn thượng tặng một cây, trồng ở vườn hoa cây cảnh của Trung tâm, đường Lê Duẩn, nay đã cao lớn, cho hoa đều đặn hằng năm. Trong thời gian này, Trung tâm cũng đã thu hạt giống từ những cây ở chùa Huyền Không, nhân giống trồng ở một số công viên và vỉa hè đường phố đã trưởng thành, ra hoa rộ và trở thành nguồn hạt giống. TP lại có thêm một loài phượng vỹ hoa vàng, bổ sung cho sắc màu xứ Huế.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Hoa về trong tay nải nhà sư EmptyHoa về trong tay nải nhà sư Empty