Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

23rd September 2012, 09:00
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Mình thấy các nghệ sỹ nước ngoài (Phương Tây) họ rất tự do sáng tạo những ý tưởng mà họ thích, sáng nay vào dantri thấy có bài viết này nên giới thiệu mọi người cũng xem. Nếu đăng tại đây có hợp không hợp lý thì bqt xóa giùm.
Hình thức tiếp cận bằng thị giác đối với đa số công chúng lâu nay vẫn là cách hiệu quả nhất.
----------------------------------------------------------------------------------
Nghệ sĩ người Ý Mihai Marius Mihu đã dùng 40.000 mảnh ghép lego để khắc hoạ lại những cảnh địa ngục được miêu tả trong bài thơ Divine Comedy (Hài kịch tôn giáo) của nhà thơ Dante.
Trong đó, Dante miêu tả chín tầng địa ngục tương ứng với chín kiếp luân hồi chuộc tội của những linh hồn bị đày xuống âm ti.

Tầng địa ngục số 1 - Tù ngục
 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Tai-hien-chin-tang-dia-nguc-qua-nhung-manh-ghep-lego
Nhà tù này là một ngôi đền đổ nát và u ám. Nơi đây, các linh hồn đang chờ sự trừng phạt đi lang thang và kêu khóc trong vô vọng.

Tầng địa ngục số 2 - Thói dâm ô

 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép TaihienchintangdiangucquanhungmanhgheplegoBao quanh các linh hồn là những hình ảnh của dục vọng, thói dâm ô xấu xa mà họ vướng vào khi còn sống. Những linh hồn nào vượt qua được thử thách này sẽ phải tiếp tục trải qua những trải nghiệm cay đắng khác để cuối cùng chết đuối lần thứ nhất trong con sông đầy máu.

Tầng địa ngục số 3 - Thói tham ăn


 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Taihienchintangdiangucquanhungmanhgheplego


Con người vì miếng ăn mà có thói giành giật, tranh cướp và sát sinh vạn vật. Đó là điều đáng ghê tởm không thể chấp nhận được ở những linh hồn muốn bước chân vào cửa nhà Trời. Ở tầng địa ngục này, các linh hồn sẽ bị trừng phạt vì thói tham ăn khi còn sống. Những cái miệng rộng ngoác cùng khuôn mặt ghớm ghiếc của quỷ sứ chỉ trực nhai ngấu nghiến các linh hồn tội lỗi.

Tầng địa ngục số 4 - Thói tham tiền
 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Taihienchintangdiangucquanhungmanhgheplego
Tầng địa ngục này được trang trí xa hoa, lộng lẫy với những công cụ tra tấn cũng làm toàn bằng vàng bạc, đá quý để trừng phạt những kẻ khi còn sống thường tham lam vơ vét của cải bất chính về mình.

Tầng địa ngục số 5 - Sự giận dữ chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Taihienchintangdiangucquanhungmanhgheplego

Khi còn sống con người nên đối xử tốt với nhau và cố giữ thái độ ôn hoà. Trong cơn giận dữ, người ta có thể làm điều ác. Những kẻ hay giận dữ nhất là những kẻ bạo ngược và tàn ác nhất. Ở tầng địa ngục này, các linh hồn hay giận dữ sẽ bị nhấn chìm trong một đầm lầy với bùn đất đặc quánh khiến họ không thể cử động được, cũng chẳng thể biểu hiện ra chân tay những nỗi giận dữ, bất lực. Vì thế các linh hồn càng giận dữ tột cùng khi càng lúc càng bị nhấn sâu xuống bùn đen.

Tầng địa ngục số 6 - Tội báng bổ


 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Taihienchintangdiangucquanhungmanhgheplego


Một đầu quỷ khổng lồ có thể phun ra lửa luôn canh chừng để lò lửa của nó có thể cháy rực. Những linh hồn đã chịu tội giờ đây bé nhỏ còi cọc. Chúng có nhiệm vụ kéo lê những kẻ tội đồ mới và ném vào lò lửa đang sôi có dòng nham thạch nóng bỏng. Tầng địa ngục này trừng phạt những người phạm tội bang bổ thần thánh, sống không có đức tin.

Tầng địa ngục số 7 - Tội độc ác

 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép TaihienchintangdiangucquanhungmanhgheplegoĐây là tầng mà những linh hồn tội lỗi bị tra tấn vì những hành động dã man, độc ác đã từng gây ra cho người khác khi còn sống trên đời. Tầng này được miêu tả là nơi có đầy những tiếng gào khóc man dại của những linh hồn bị trừng phạt và tiếng trống rền vang của những lâu la cai quản địa ngục.

Tầng địa ngục số 8 - Tội gian trá

 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép TaihienchintangdiangucquanhungmanhgheplegoỞ tầng này, các linh hồn sẽ bị một đầu lâu khổng lồ thay hình đổi dạng, nghịch ngợm, vặt nghéo chân tay… Chịu cảnh này các linh hồn mới hiểu được cảm giác của những người từng bị họ lừa gạt mà không thể làm gì được.

Tầng địa ngục số 9 - Tội bội tín

 chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép TaihienchintangdiangucquanhungmanhgheplegoỞ tầng này, những kẻ từng thất hứa, phản bội, phụ bạc người khác đều sẽ bị xích lại và cầm tù trong cảnh băng giá thấu xương.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

       chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Empty chín tầng địa ngục qua những mảnh ghép Empty