Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

23rd September 2012, 08:16
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Dù được nghe giảng về nghiệp quả rất nhiều nhưng tôi hiểu nó rất mơ hồ: “Nghe nói về nghiệp thì mới chỉ biết nghe mà thôi-chưa thật sự cảm nhận được” Chỉ khi cảm thọ thật sự tôi mới tư duy và hiểu biết về nghiệp và quả của nghiệp một cách chân chánh và trọn vẹn.

Sáng nay một chuyện hi hữu đã xảy ra. Tôi cũng chẳng muốn kể, vì nó chẳng là gì trên cuộc đời này cả. Nhưng tôi vẫn kể vì nó giúp cho sự tu tập của tôi và người khác.

“ Khi xe bus đến ngã tư Bình Thái quận 9 gặp đèn đỏ nên dừng lại. được một lúc tài xế và nhân viên soát vé bảo tôi xuống. Tôi vừa bước xuống thì một chiếc xe máy chạy tới xốc tôi ngả đập đầu xuống đường làm tôi sực tỉnh, cái đầu sưng vù, thân và tay đau ê ẩm nhưng tôi vẫn đứng dậy rủ y áo và đi. Người đi xe máy chạy tới hỏi tôi có sao không? Tôi không đáp mà chỉ nói sao chú đi kỳ vậy, có ngày làm chết người đó. Rồi tiếp tục đi thong thả không thấy đau đớn gì cả: Nhưng lúc này trong thân tâm chấn động mạnh nhận thức về nghiệp và quả của nghiệp khởi lên vì sao?

Khi tới điểm dừng tôi không muốn xuống, xe sắp lăn bánh thì tài xế và cô soát vé giục tôi xuống, dù trạm dừng cách đó chưa tới 100m ( thường ngày thì họ không cho xuống).

Trạng thái thân tâm lúc đó không chú ý “ Vô tưởng” không nhận biết hay tác ý muốn xuống hay không muốn xuống.

Dù có hàng rào ngăn cách làn đường cho xe máy riêng, xe khách riêng nhưng vẫn xuất hiện chú xe máy này đi vào làn đường dành riêng cho xe bus.

Khi bị xốc ngả: Cả thân – tay – đầu đồng thời tiếp mặt đường nên lực dàn đều. Khi cảm thọ đau đầu, tay, mình thì tôi mới nhận biết hoàn toàn.

Tâm không khởi sân, ý thức nhận lấy nghiệp quả và lặng lẽ tiếp tục đi.

Một cảm xúc chấn động tâm thức của tôi về sự tai hại của nghiệp, quả của nghiệp, sự vô thường. ..

Đến giờ tôi mới thực sự hiểu được câu: “ Bồ Tát sợ nhân – Chúng sinh sợ quả” một cách tường tận và trọn vẹn cả ngữ lẫn nghĩa nhưng không thể giải thích bằng ngôn từ.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Chuyện Hi Hữu EmptyChuyện Hi Hữu Empty