Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

14th September 2012, 14:55
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
“Vị tiểu Phật” là bộ phim dài 120 phút. Nội dung của bộ phim kể lại câu chuyện tái sinh của các vị Đạt lai Lạt Ma. Theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng, đức Đạt Lai Lạt Ma là vị nắm giữ giềng mối lãnh đạo tinh thần, không do sự suy cử, tu chứng bình thường.
Vị Lạt Ma tại vị viên tịch có đệ tử tạm thời nắm giữ thay thế, tiếp tục đi tìm vị Lạt Ma mà sư phụ mình tái sinh. Câu chuyện Lạt Ma Norbu, đệ tử của đức Lạt Ma Dorje đi tìm nhân vật tái sinh thật sự sinh động và kỳ công. Cậu bé Jesse là người mà Lạt Ma Norbu khám phá là ứng viện hiện sống cùng cha mẹ tại thành phố Seattle (Mỹ). Có nhiều sự kiện xuyên suốt trong cuộc sống đời thường khi được tiếp xúc qua sinh hoạt của các nhà sư và cậu bé như một xâu chuỗi về mặt tâm linh. Đức Lạt Ma Norbu muốn đưa Jesse qua Bhutan để thuận lợi cho việc xác minh sự tái sinh. Trong khi đó, Lạt Ma Norbu còn chú ý đến hai ứng viện khác ở Nepan là Gita (nữ) và Raju. Điều đáng lưu ý là cha mẹ của Jesse không tin vào sự tái sanh, nên không muốn để con mình đi. Nhưng sau đó do sự cố thất bại trong làm ăn mà một người bạn thân đã tự tử nên cha của Jesse đã thay đổi định kiến nên đã đồng ý cùng con và đoàn Lạt Ma Norbu đi Bhutan.

Đặc biệt là tác giả đã tái hiện lại cả cuộc đời của đức Phật trong bộ phim. Sự lý thú và hấp dẫn là lộ trình từ Đản sanh đến đắc quả Chánh Đẳng Chánh Giác của thái tử Tất Đạt Đa. Nhưng không bổng dưng trong một kiếp mà Tất Đạt Đa có thể thành Phật, mà quá trình thành Phật của Thái tử Tất đạt Đa là nhiều đời nhiều kiếp. Vì thế việc đức Lạt Ma Dorje tái sinh thành cậu bé Jesse cũng là điều kỳ thú và có thật.

Ngoài ra bộ phim còn cho người xem thấy được sự tái sinh của một vị Lạt Ma là một hạnh nguyện của Bồ Tát, không vì sự giải thoát cho cá nhân mà lấy chúng sanh làm cứu cánh cho sự giải thoát. Đó mới đích thị là tinh thần Đại hùng - Đại lực - Đại từ bi.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Video: Vị Tiểu Phật (Little Buddha) EmptyVideo: Vị Tiểu Phật (Little Buddha) Empty