Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

8th October 2012, 14:52
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Nhằm tiết kiệm thời gian khi tham giải giải mật thư trong các kỳ trại người ta thường dùng đĩa quay 3 tầng để giải các dạng mật thư thay thế (chữ thay chữ, chữ thay số). Đây là một công cụ đơn giản nhưng rất tiện lợi nếu biết cách làm và sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng ta chơi thấy chán rồi thì ban quản trại sẽ biến tấu các hình thể khác, tuy là đồng dạng nhưng sẽ “lắt léo” hơn thì không cần đến đĩa này!

[Only admins are allowed to see this image]

Hướng dẫn sử dụng
Sau khi hiểu được khóa, biết được sự tương ứng của chữ và số, chúng ta xoay các đĩa sao cho số và chữ trùng khớp với chỉ dẫn của khóa, từ đó ta có thể tra dễ dàng sự tương ứng giữa các ký tự. Cách giải thích này hơi rắc rối nhưng bạn nào đã từng giải mật thư thay thế sẽ dễ hiểu hơn. Hình ảnh trên là minh họa cho đĩa quay 3 tầng chữ số chữ, dùng để giải các dạng chữ thay chữ, hoặc chữ thay số thuận rất hữu ích. Bạn đọc có thể mở rộng số vòng lên thêm không giới hạn. Có thể thêm một vòng số để giải mật thư số thay số, hoặc thêm các vòng ngược chiều để giải mật thư thay thế nghịch. Cũng có thể thay các chữ số, ký tự bằng các ký hiệu khác nhau để sáng tạo ra các dạng mật thư quy ước mới. Nói chung đĩa quay chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là giúp quá trình mã hóa hoặc giải mã nhanh lên thôi, phần tìm hiểu chìa khóa và sáng tạo còn lại phải do chính các bạn tự tìm tòi.

Cách làm
1. Tải ảnh mẫu về, chỉnh kích thước lớn nhỏ tùy ý rồi in ra một bản, sau đó bồi lại bằng giấy bìa cứng. Bước này bạn đọc có thể tự sáng tác bằng cách lấy bìa cứng cắt thành 3 vòng tròn từ lớn đến nhỏ, bìa lớn nhất có thể dùng 1 đĩa CD hư thì rất đẹp. Mỗi vòng chia đều là 26 phần bằng nhau (hoặc 29 phần cho tiếng Việt – chỉ dành cho ngành Đồng) ứng với 26 chữ cái trong mẫu tự Latinh. 2. Đục lỗ nơi tâm 3 vòng tròn, sau đó dùng nút bốp ghim lại với nhau theo dạng đồng tầm đễ dễ dàng xoay vòng là được.

[Only admins are allowed to see this image]

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Mật Thư: Đĩa quay 3 Tầng Dạng Thay Thế EmptyMật Thư: Đĩa quay 3 Tầng Dạng Thay Thế Empty