Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

1st October 2012, 11:58
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Sau khi đọc một loạt bài viết về sư giả hay sư thật trên các trang mạng thông tin điện tử của Phật giáo, bản thân tôi rất đau lòng trước hiện tượng này.

Xin đề nghị bất cứ một tu sĩ nào khi gặp hình ảnh của chư Tăng- Ni đi khất thực, thấy nghi ngờ có thể nhờ chính quyền địa phương hồ trợ bằng cách hỏi giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận Tăng Ni, hiện đang tu học ở chùa, tịnh xá, tịnh thất hay niệm Phật đường nào v.v… Có như vậy mới giảm bớt những con người biếng nhác, lợi dụng màu áo tu sĩ, phá hoại Phật pháp. Cách nhận diện sư giả, sư thật Chon_2_300x227
Sư giả bị bắt quả tang tại cơ quan công an

Và con xin đề nghị GHPGVN phải có biện pháp để ngăn trừ, gây ảnh hưởng lớn đến nét đẹp của truyền thống Khất sĩ trong pháp tu trọng yếu là trì bình khất thực, làm ruộng phước điền cho chúng sanh vun trồng cội đức (trong đó pháp khất thực là mạng mạch truyền thừa của chư Phật ba đời, cho nên không thể ngăn cấm việc đi khất thực trì bình). Quý Phật tử phải ý thức rằng: nếu như các vị bố thí cho những người như vậy (sư giả) tức là đã gián tiếp làm cho Phật pháp suy!

Xin nêu một số điểm dưới đây để chúng ta có thể tạm quan sát và nhận định khi thấy chư Tăng hay chư Ni đi khất thực bên ngoài là sư giả hay sư thật:

1 - Chư Tăng có thể đi khất thực một mình, nhưng riêng chư Ni thì phải đi từ 2 vị trở lên mới đúng luật.Cách nhận diện sư giả, sư thật 62236921_5_nho
Chư Ni đi khất một mình là giả!

2 - Tuyệt đối không được phép nhận tiền, đồ ăn mặn (theo truyền thống Khất sĩ) hay những thực phẩm gồ ghề khó coi.

Cách nhận diện sư giả, sư thật Giadinh_102807_965994966_0
Chỉ có sư giả mới nhận tiền từ tín thí

3 - Bình bát bằng đất nung, màu đen nhưng hiện nay có một số vị không nung mà sơn đen. Vì số đông chư Tăng Ni khất thực ngoài đường đều mang bát nhôm là sư giả.Cách nhận diện sư giả, sư thật Images_2011_quy1_su_gia_32_965701512Bình bát nhôm là dấu hiệu của sư giả

4 - Chư Tăng Ni nào khất thực quá giờ ngọ (13g trưa), quỳ giữa đường, ngồi ngay chỗ đông người qua lại như kẻ ăn mày, đó là phi chánh pháp.
Bình bát nhôm là dấu hiệu của sư giả

Cách nhận diện sư giả, sư thật Su3
5 - Khi đi khất thực, Tăng Ni không được phép mang dép đội mũ, đi nhanh thô tháo, liếc nhìn người xung quanh, hay xách mang những thứ vật dụng khác được coi là sư giả (ảnh).
Cách nhận diện sư giả, sư thật Ram_thang_bay_su_gia_hoanh_hanh_55029_4
6 - Các chú tiểu nhỏ không được phép bưng bình bát nhôm theo sau nhà sư đi khất thực (theo truyền thống Khất sĩ).Cách nhận diện sư giả, sư thật Tclim160211_15
Chú tiểu nhỏ không được phép bưng bình bát nhôm theo sau nhà sư đi khất thực

7 - Khi đi khất thực, chư Tăng hoặc chư Ni phải mặc y áo trang nghiêm, không được phép mặc áo dài khi trì bình khất thực.
Cách nhận diện sư giả, sư thật Anh_su_gia_tho_thaoKhông được phép mặc áo dài khi trì bình khất thực

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Cách nhận diện sư giả, sư thật EmptyCách nhận diện sư giả, sư thật Empty