Diễn đàn chùa lương điền

-‘๑’- chualuongdien.forumvi.com -‘๑’

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Http://vn-answer.123.st by Đoàn Minh Tuấn

23rd September 2012, 11:48
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin
๖ۣۜAdmin

Danh hiệuAdmin

Admin
Mục Đích và Hoạt Động

Diễn đàn Phật Pháp được thành lập bởi hai chúng xuất gia và tại gia trong và ngoài nước, mục đích KẾ THỪA - BẢO TỒN - PHÁT TRIỂN Phật giáo Việt, không phân biệt tông phái và làm nơi học hỏi, giao lưu cho những người con Phật.

Tôn chỉ là đại chúng hòa hợp, sinh hoạt trên tinh thần lục hòa, trung lập, bất vụ lợi, không phân biệt tông phái, vùng miền, với trái tim và tuệ giác của những người con Phật.

NỘI QUY

1. Diễn đàn Phật pháp dành cho những người phàm phu thảo luận và học hỏi giáo lý. Vì vậy, ai tự xưng mình là thánh sẽ bị ban nick mà không cần cảnh báo 3 lần.

1.1 Thành viên nào ẩn ý/nói bóng gió mình chứng thánh sẽ bị cảnh cáo 1 lần, lần thứ 2 sẽ ban nick.

2. Thành viên không được sử dụng tên chư Phật, Bồ Tát, A La Hán và Thánh Tăng làm username/tên thành viên và tên của mình.

3. Không sử dụng username có tên các vị lãnh đạo cao Tăng thế giới, cao Tăng của các Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại, các nhà lãnh đạo Việt Nam và thế giới làm tên thành viên của mình.

4. Nếu không phải là Tăng Ni, không sử dụng chữ Thích trong tên hoặc tên thành viên của mình.

5. Diễn đàn có chương trình gõ tiếng Việt, hãy viết tiếng Việt có dấu và viết đúng tiếng Việt, không dùng những từ chế ví dụ: bác = pác, rồi = rùi ….

6. Diễn đàn có hệ thống lọc từ tự động, những từ nằm trong danh sách sẽ bị chuyển thành *** không kể bài viết của ai.

7. Khi viết một bài mới nên đặt tên chủ đề ngắn gọn nói lên được nội dung của bài viết, tuy nhiên xin đừng viết tắt.

8. Những bài viết có nội dung trái với Kinh, Luật và Luận, truyền bá giáo lý các tôn giáo khác, quảng cáo, rao vặt, phỉ báng chư tôn đức và cá nhân sẽ bị xóa.

9. Những bài viết có nội dung khiêu khích, lăng mạ, soi mói cuộc sống riêng tư, làm nhục người khác và các tôn giáo bạn v.v. sẽ bị xóa.

10. Là diễn đàn Phật pháp phi chính trị, nên tất cả ý thức hệ, đảng phái, tư tưởng chính trị, phong kiến, quan liêu, cục bộ v.v. xin hãy bỏ bên ngoài diễn đàn.

11. Không gởi đăng các bài viết/sách có bản quyền. Nếu là tác giả xin hãy đính kèm văn bản giá trị, đồng ý cho trang http://daitangkinhvietnam.org sử dụng để đăng trên trang nhà và sau này biên tập vào bộ ĐTKVN.

12. Nếu trích dẫn bài viết của người khác xin ghi rõ nguồn.

13. Quan điểm của Diễn đàn Phật pháp là không có “giáo hội quốc doanh” và “giáo hội phản động”, vì mỗi người có hạnh nguyện riêng, hãy tôn trọng hạnh nguyện của những người khác, các vị ấy là những bậc thầy, tổ và đàn anh của chúng ta. Ở mức độ nào đó, thảo luận để xây dựng vẫn chấp nhận. Ngược lại để phí báng v.v. sẽ bị xoá. Vì những thứ ấy chỉ gây chia rẽ lòng người và dễ bị kẻ xấu lợi dụng phá hoại Phật pháp!

14. Phật pháp không có "Đại thừa" cũng không có "Tiểu thừa" chỉ có người giác ngộ và kẻ chưa giác ngộ. Chúng sanh có nhiều chủng tánh nên Phật nói nhiều pháp môn để độ người. Vì vậy, xin tránh thảo luận vấn để này một cách quá khích, để tránh những kẻ phá hoại lợi dụng. Mọi người có quyền phổ biến pháp môn mình tu nhưng không có quyền đả phá hay phí báng những pháp môn khác.

15. Không gọi Phật giáo Nam tông, Trưởng lão bộ, Thượng tọa bộ là tiểu thừa; Không gọi Phật giáo Bắc tông là đại thừa, phát triển hay ngoại đạo.

16. Thiền công án và Bát nhã là hai đề tài nóng và tế nhị, nếu lạm dụng sẽ trở thành phỉ báng pháp luân, do vậy chỉ được thảo luận đề tài này trong mục thiền công án. Xin chớ đi quá xa trong việc nói lý Bát nhã và Thiền công án trong diễn đàn. Nếu thấy hợp cơ duyên các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhau.

17. Trước khi trả lời bình luận, thành viên nên đọc những câu trả lời đã có trong chủ đề để tránh trùng lặp, nội dung trả lời phải sát với chủ đề, tránh lạc đề.

18. Không gởi hai bài cùng nội dung vào hai chuyên mục khác nhau trong diễn đàn. Một bài viết gởi trong nhiều chuyên mục thì sẽ bị xóa và giữ lại 1 bài.

19. Bất cứ bài viết nào có tính cách quảng cáo sẽ bị xóa.

20. Không dùng màu chữ đỏ và vàng nguyên cả bài viết, làm vậy sẽ khiến người đọc chói mắt và khó đọc.

21. Những bài viết bị di chuyển vào chuyên mục “Các bài di chuyển” sẽ sẽ tự động khóa và xóa trong vòng 7 ngày.

22. Các bài thảo luận chỉ giới hạn trong vấn đề tu học Phật Pháp. Bài viết có tính cách tranh luận công kích cá nhân, trái với tinh thần lục hòa thì sẽ bị xóa vì nó không mang lại lợi ích cho mình và người.

23. Trong chuyên mục Kinh Luật Luận thì chỉ đăng Kinh Luật Luận mà không có thảo luận. Các Mods có thể di chuyển những bài thảo luận đăng nhằm trong chuyên mục Kinh Luật Luận sang chuyên mục thích hợp.

24. Những thành viên không tuân theo nội quy của diễn đàn, Ban điều hành sẽ nhắc nhở và có thể sẽ bị khóa username nếu vẫn tiếp tục vi phạm nội quy sau ba lần nhắc nhở.

25. Ban điều hành được quyền xóa bỏ những bài viết, vi phạm những nguyên tắc đã đề ra. Khi bạn nhấn nút gởi bài tức là bạn đồng ý tuân theo nội quy của diễn đàn.

25. Bản nội quy này được hình thành dựa trên sự vi phạm của thành viên và thường xuyên cập nhật những điều lệ mới. Vì vậy, Ban điều hành xin được quyền chỉnh sửa bản nội quy vào bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước với các thành viên.

27. Ban quản trị và Ban điều hành luôn cố gắng hết mình để thanh lý các bài không hợp chủ trương của diễn đàn như các bài viết trái với Kinh Luật Luận, giáo lý của các tôn giáo khác, chính trị, bài viết phỉ báng chư Tôn đức và cá nhân... Tuy nhiên chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung các bài viết do thành viên gởi vào diễn đàn, mỗi người sẽ tự chịu trách nhiệm hành động của mình. Nếu bạn thấy người nào có hành vi xúc phạm người khác, xin hãy báo cho Ban điều hành qua địa chỉ email daitangkinhvietnam@gmail.com Ban điều hành sẽ xóa bài viết đó ngay nếu nó vi phạm.

Ban quản trị và Ban điều hành diễn đàn.
nguyễn văn nghĩa

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài Viết Liến Quan

    Bài viết mới cùng chuyên mục

      Nội quy của Diễn Đàn Phật Pháp EmptyNội quy của Diễn Đàn Phật Pháp Empty